Giảm CânSức Khỏe

Tác dụng giảm cân của nước chanh

Nước chanh không có bất kì tính chất đặc biệt nào khiến cho nó có thể giúp giảm cân, nhưng chanh có những đặc điểm rất thích hợp. Do chứa ít calo và nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể nên việc sử dụng nước chanh cùng với những đồ ăn giàu calo sẽ giúp bạn giảm hấp thu calo. Lượng calo hấp thu ít đi sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Trong chanh có ít calo, ít chất béo

Trong khoảng 15g nước cốt chanh nguyên chất chỉ chứa 3 calo và ít hơn 0,25g chất béo. Đổi lại, một muỗng nước sốt trộn cho salad chứa 61 calo và hơn 5g chất béo, vì vậy thay vì  tưới nước sốt này, bạn hãy dùng nước cốt chanh,  điều này sẽ giúp bạn giảm đi 58 calo vào cơ thể.

Việc thay thế các đồ ăn giàu calo bằng nước cốt chanh  một cách thường xuyên, về lâu dài có thể giảm đáng kể calo hấp thu và đưa đến kết quả tốt đẹp cho nỗ lực giảm cân.

Vitamin C trong chanh và giảm cân

Nước cốt chanh là nguồn vitamin C tự nhiên vô cùng tốt, với hàm lượng 6 mg trong khoảng 15g chanh. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, vitamin C tỉ lệ nghịch với cân nặng cơ thể, và những người có ít vitamin C trong cơ thể sẽ đốt cháy ít calo hơn khi tập thể dục so với những người khác.

Phụ nữ nên hấp thu từ 75 đến 120 gam vitamin C và con số này đối với đàn ông là 90 gam một ngày. Và chỉ cần khoảng 15g nước cốt chanh đã có thể cung cấp từ 5% đến 8% lượng vitamin C cần thiết.

Nước chanh giúp làm giảm hấp thu đường

Với vị chua tự nhiên của mình, nước cốt chanh cũng có thể thay thế đường để thêm gia vị cho một số bữa ăn. Ví dụ như, thay vì cho 1 muỗn đường vào tách trà, bạn có thể dùng chanh để thay thế. Điều này không những giúp bạn hấp thụ ít calo hơn, mà còn giúp giảm lượng đường vào cơ thể gây tăng cân nhanh chóng.

Bạn cũng có thể vắt chanh vào ly nước lọc, có thể là 1 lát chanh hay chỉ một vài giọt nước cốt cũng là đủ. Nước chanh sẽ thay thế các đồ uống ngọt có gas, giúp bạn giảm hấp thu calo thừa và giữ lượng đường tiêu thụ ở mức độ thấp, mang lại hiệu quả giảm cân cao.

Dùng nước cốt chanh trong bữa sáng để giảm cân, bạn đã thử chưa?

Nước cốt chanh chứa rất ít calo và vì thế nó là một gia vị bổ dưỡng cho bữa sáng của bạn nếu bạn đang trong kế hoạch giảm cân.

Bạn giảm cân khi lượng calo tiêu thụ nhiều hơn lượng calo đi vào cơ thể, thúc đẩy cơ thể huy động lượng mỡ dự trữ để cung cấp năng lượng. Nước cốt chanh không giúp đốt cháy mỡ, không làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, vì vậy nó không trực tiếp làm bạn giảm cân. Thế nhưng, với lượng rất ít calo chứa bên trong, nước cốt chanh là một lựa

chọn thích hợp cho chế độ ăn ít calo cho người giảm cân. Uống một cốc nước vắt chanh vào thay cho một cốc nước ép cam vào buổi sáng giúp bạn đạt đến mục tiêu giảm cân của mình tốt hơn, bởi vì  trong một cốc nước cam ép có thể chứa khoảng 122 calo. Vắt chanh vào tách trà thay cho đường cũng là một sự thay đổi thông minh cho giảm cân, bởi vì chanh sẽ giúp bạn hấp thu ít calo từ bữa sáng hơn.

Lưu ý cho bạn

Chỉ uống nước chanh vắt không giúp bạn giảm cân. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần phối hợp nhiều chất dinh dưỡng khác trong một chế độ ăn hợp lý kết hợp với kế hoạch vận động thường xuyên và đều đặn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button